BLOG
บ้านทรุด

บ้านทรุด จะรื้อทิ้งสร้างใหม่ หรือซ่อมเสริมเสาเข็มและฐานรากดีกว่า ?

บ้านทรุด จะรื้อทิ้งสร้างใหม่ หรือซ่อมเสริมเสาเข็มและฐานรากดีกว่า ? เป็นคำถามที่ดีและเป็นคำถามยอดฮิตของท่านเจ้าของบ้านที่มีปัญหาบ้านทรุด เอียง เนื่องจากมีความรู้สึกว่า ถ้าซ่อมแซมฐานรากแล้วแพง ไม่คุ้มค่า จึงต้องพิจารณากันอย่างจริงจังว่าแพงและไม่คุ้มค่าจริงหรือเปล่า ก่อนที่จะตอบ จำเป็นต้องมองภาพรวมของทางเลือกแต่ละทางกันก่อน และแยกแยะค่าใช้จ่ายในแต่ละกรณี จึงจะได้บทสรุป ว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม ซึ่งจะเป็นคำตอบสุดท้ายว่าจะตัดสินใจอย่างไร อาคารที่พักอาศัยสำหรับบางท่านอาจมองเป็นแค่แท่งอิฐ แท่งคอนกรีต แต่สำหร

อ่านต่อ »
สปันไมโครไพล์

ใบปจ.ทดสอบส่วนประกอบและอุปกรณ์สำหรับรถปั้นจั่น

วิศวกรผู้ทดสอบปั้นจั่นต้องทำการทดสอบ”ส่วนประกอบและอุปกรณ์ของปั้นจั่น” ตามข้อกำหนดและหลักเกณฑ์ต่าง ๆ ตาม กฏหมายที่เกี่ยวข้องหลัก 

อ่านต่อ »
สปันไมโครไพล์

ใบประกอบวิชาชีพ

สยาม เอ็นจิเนีย กรุ๊ป ดำเนินการโดยวิศวกรมืออาชีพและทีมงานที่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมได้รับใบอนุญาตจากสภาวิศวกร ผลิตสินค้าที่ได้รับมาตรฐานจากกระทรวงอุตสาหกรรม (มอก.)และเลือกใช้เครื่องมือในการดำเนินงานที่มีคุณภาพรวมถึงวิศวกรและบุคลากรที่ได้ผ่านการฝึกอบรมทักษะการทำงานเฉพาะด้านและมีประสบการณ์อย่างเชี่ยวชาญในสาขางานที่ทำ ทำให้เรามีความพร้อมที่จะบริการลูกค้า ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ อย่างจริงใจและสุดความสามารถ

อ่านต่อ »
เสาเข็ม Micropile

ความไว้วางใจที่ลูกค้ามีให้เราเสมอมา

สยาม เอ็นจิเนีย กรุ๊ป ประกอบธุรกิจให้คำปรึกษาด้านวิศวกรรม มีการบริการด้านการตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ การเสริมฐานรากอาคาร การสำรวจ ตรวจสอบโครงสร้างอาคารเชิงลึกทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ในการทำงานทุกครั้งเรายึดหลักตามความถูกต้องทางวิศวกรรม และใส่ใจแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียดที่แบบแผนกำหนดไว้ อีกทั้งมีการเก็บความเรียบร้อย สะอาดทุกครั้งที่งานเสร็จเรียบร้อย ด้วยเหตุนี้ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทุกท่านมาโดยตลอด เราขอบคุณในทุกความไว้วางใจและกำลังใจที่มอบให้ทีมงาน เสมอมา

อ่านต่อ »
เสาเข็มMicropile

วิธีการติดตั้งเสาเข็ม SPUN MICROPILE มี 3 แบบ

วิธีการติดตั้งเสาเข็ม SPUN MICROPILE 1. โดยปกติทั่วไป จะมีวิธีการติดตั้งเสาเข็มอยู่ 3 แบบคือ การตอกด้วยตุ้มตอก ขนาด 1.0 – 2.0 ตัน วิธีการติดตั้งแบบนี้จะใช้ในกรณีที่มีพื้นที่ทำงานเพียงพอ ซึ่งอย่างน้อยต้องกว้างประมาณ1.20 เมตร ยาวประมาณ3.00 เมตร และมีความสูงของหลังคาเกิน 3.20 เมตร เสาเข็มจะถูกตอกลงไปทีละท่อน เชื่อมต่อแต่ละท่อนเข้าด้วยกันด้วยการเชื่อมไฟฟ้า และสามารถตรวจคุณภาพของรอยเชื่อมด้วยวิธี Penetrant test มีการจดบันทึกจำนวนครั้งที่ตอก (Blow Count) และการตอกสิบครั้งสุดท้าย (Last Ten Blows) เพื่อ

อ่านต่อ »
สปันไมโครไพล์

สยาม เอ็นจิเนีย กรุ๊ป ประกอบธุรกิจด้านวิศวกรรมมีบริการด้านใดบ้าง?

สยาม เอ็นจิเนีย กรุ๊ป มีบริการด้านใดบ้าง? บริษัท สยาม เอ็นจิเนีย ฟอรั่ม จำกัด ผู้เชี่ยวชาญการแก้ปัญหาอาคารทรุด , บ้านทรุด ,ส่วนต่อเติมทรุด วิเคราะห์สาเหตุ การแตกร้าวและทรุดเอียงของอาคาร ผนัง เสา คาน และโครงสร้างอื่น ๆ พร้อมแนวทางการแก้ไขปัญหาอย่างถูกต้องตามหลักวิศวกรรม ยกปรับระดับอาคาร และโครงสร้างทรุดประเภททั้งขนาดใหญ่ และเล็ก อาทิ สะพาน อาคารพาณิชย์ โบสถ์ วัด ฯลฯ ออกแบบเพิ่มเติมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างเพื่อปรับปรุง/ดัดแปลง การใช้อาคาร ทำแท่นฐานเครื่องจักรใหม่ในโรงงานที่กำลังผลิต ทำเสาเข็ม Sp

อ่านต่อ »