BLOG
ตึกทรุด

ขั้นตอนการแก้ไขบ้าน ,อาคารทรุดด้วยเสาเข็มสปัน MICROPILE

ขั้นตอนและการดำเนินงานแก้ไขบ้านทรุด เสริมความแข็งแรงของฐานราก ยกปรับระดับอาคาร ด้วยเสาเข็มสปันไมโครไพล์ การเสริมฐานรากอาคาร ถือว่าเป็นแนวทางการแก้ไขอาคารที่มีการทรุดตัว ซึ่งลำดับขั้นตอนการดำเนินการดังนี้ จัดเตรียมสถานที่, ขนย้ายวัสดุ-เครื่องมือ งานขุดดินและขนย้ายดินออก เสริมเสาเข็มและฐานรากอาคาร งานถ่ายน้ำหนักสู่ฐานรากใหม่และยกปรับระดับ งานถมดินกลับคืน, เก็บงาน และทำความสะอาด การเสริมฐานรากอาคารมีรายละเอียดดังนี้ 1.การจัดเตรียมสถานที่, ย้ายวัสดุ, เครื่องมือ ก่อนเริ่มงานบริษัทฯ จำเป็นต้องใช้ระยะเ

อ่านต่อ »
บ้านทรุด

เสาเข็มสปันไมโครไพล์วิธีป้องกันการทรุดตัวของฐานรากของส่วนต่อเติม

วิธีป้องกันการทรุดตัวของฐานรากของส่วนต่อเติม ตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ ส่วนต่อเติมให้ถึงชั้นดินแข็งและแยกโครงสร้างไม่ใช้เสาเข็มร่วมกับตัวบ้าน ต้องตอกเสาเข็มส่วนต่อเติมให้ลึกถึงชั้นดินดานหรือตอกให้เท่ากับตัวบ้าน เช่น เสาเข็มตัวบ้านเป็นเข็มไอ ลึก 21 เมตร เสาเข็มส่วนต่อเติมควรลึก 21 เมตร ให้ปลายเสาเข็มอยู่ในระดับชั้นดินเดียวกัน เพื่อไม่ให้เกิดการทรุดตัวที่ต่างระดับกันและป้องกันการทรุดตัวของฐานรากได้ในระยะยาว

อ่านต่อ »
บ้านทรุด

สาเหตุบ้าน ส่วนต่อเติม ” ทรุด “

วิธีตอกเสาเข็มต่อเติมที่นิยมในปัจจุบัน คือการใช้เสาเข็มสั้นเพราะคิดว่ารับน้ำหนักไม่มากคงไม่ทรุด แต่หารู้ไม่ แทนที่ส่วนที่รับน้ำหนักของโครงสร้างจะเป็นเสาเข็ม กลับกลายเป็น “ดิน” ที่รับน้ำหนักโครงสร้างแทน เพราะปลายเสาเข็มไมถึงชันดินแข็ง รู้ถึงสาเหตุแล้ว ควรตัดไฟแต่ต้นลมนะคะ

อ่านต่อ »
ซ่อมโครงสร้าง

สนิมจุดเล็ก ๆปล่อยไว้นาน ๆ อาจลุกลามเป็นปัญหาใหญ่
ต่อการรับน้ำหนักของโครงสร้างได้

สนิมจุดเล็ก ๆ เมื่อปล่อยไว้นาน ๆ อาจลุกลามเป็นปัญหาใหญ่ส่งผลต่อการรับน้ำหนักของโครงสร้างได้ องค์ประกอบของการเกิดสนิมคือ น้ำ + อากาศ + เหล็ก หากไม่ครบองค์ประกอบ สนิมก็จะไม่เกิดขึ้น นี่คือสาเหตุว่าทำไม ท้องพื้นดาดฟ้า คาน หรือเสาที่ติดกับห้องน้ำ หรือโครงสร้างอื่น ๆ ที่มีโอกาสที่จะสัมผัสกับความชื้นจึงเกิดสนิมเหล็กแล้วดันปูนให้กระเทาะออกมาก่อนใครเพื่อน วิธีการซ่อมแซม ก็ต้องซ่อมแซมจากต้นเหตุ จึงจะหยุดปัญหาได้อย่างถูกจุด นั้นก็คือ เลือกวิธีที่ทำให้องค์ประกอบการเกิดสนิม “ไม่ครบ” 1.เคลือบผิวโ

อ่านต่อ »
เสาเข็มสปันไมโครไพล์

ต่อเติมบ้าน อาคารในที่แคบอย่างไรไม่ให้ทรุด

ต่อเติมในที่แคบอย่างไรไม่ให้ทรุด ปัจจุบัน มีเจ้าของบ้านหลายรายที่ต้องการต่อเติมบ้าน ในพื้นที่ทำงานที่ค่อนข้างคับแคบไม่สามารถนำเสาเข็มขนาดยาวๆเข้ามาทำงานในพื้นที่ได้ จึงทำให้เกิดปัญหาตามมาคือ ผู้รับเหมาหรือเจ้าของบ้านที่ไม่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรม ใช้เสาเข็มสั้น ในการต่อเติมด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือต้องการประหยัดงบประมาณ ปลายเสาเข็มอยู่แค่ชั้นดินอ่อน ไม่ถึงชั้นดินดาน เป็นเหตุให้เกิดการทรุดตัวของส่วนต่อเติมตามมา ทางเลือกหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยม ของการต่อเติมในพื้นที่แคบคือ การใช้เสาเข็มสปันไม

อ่านต่อ »
เสาเข็ม-Micropile

ทำไมต้องเลือกเสาเข็ม คสล.หล่อสำเร็จแบบแรงเหวี่ยงมีหน้าเพลท หรือทั่วไปเรียก “เสาเข็มสปันไมโครไพล์” (Spun Micropile) มอก.397-2524 สยามเอ็นจิเนีย ฟอรั่ม

ทำไมต้องเลือกเสาเข็ม คสล.หล่อสำเร็จแบบแรงเหวี่ยงมีหน้าเพลท (Spun Micropile) มอก.397-2524 สยามเอ็นจิเนีย ฟอรั่ม – ใช้ปั้นจั่นขนาดเล็กในการตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ – บริษัทสยาม เอ็นจิเนีย ฟอรั่ม จำกัด ทีมงานคุณภาพ และเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านงานตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ มากว่า 20 ปี รับรองว่าลูกค้าที่มาใช้บริการกับเราไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะเสาเข็มสปันไมโครไพล์ของเรา เป็นเจ้าเดียวในท้องตลาดที่ผลิตเหมือนกับเสาเข็มสปันขนาดใหญ่ ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็น – การผลิตด้วยแรงเหวี่ยง 30G (30 เท่าขอ

อ่านต่อ »