BLOG
ซ่อมโครงสร้าง

วัสดุที่ใช้ในการซ่อมแซมคอนกรีต ตามความเหมาะสม
กับลักษณะความเสียหายและวิธีการซ่อมแซม

วัสดุที่ใช้ในการซ่อมแซมคอนกรีต…เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันมีการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการซ่อมแซมคอนกรีตอย่างหลากหลายและต่อเนื่อง นอกจากจะต้องดูมาตรฐานผลิตภัณฑ์แล้วต้องพิจารณาการนำมาใช้ให้เหมาะสมกับลักษณะความเสียหายและวิธีการซ่อมแซมด้วย มาตรฐานผลิตเป็นสิ่งแรกที่ต้องมี เพราะหมายถึงมีมาตรฐานในการผลิต มีมาตรฐานในการเลือกใช้วัสดุนำมาผลิต มีมาตรฐานการทดสอบและรับรองคุณสมบัติของวัสดุหรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ เช่น TIS ย่อมาจาก Thai Industrial Standards หรือ มาตรฐานผลิตภัณฑ์

อ่านต่อ »
แก้ไขบ้านทรุด

วิธีการตรวจสอบบ้านทรุดด้วยตนเองเบื้องต้น

วิธีการตรวจสอบบ้านทรุด แก้ไขบ้านทรุด บ้านทรุด บ้านร้าว แก้ไขบ้านทรุด ปัญหาหนักอกของคนรักบ้าน ปัญหาอย่างหนึ่งของบ้านที่ปลูกบนชั้นดินอ่อน โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ก็คือ การทรุดตัวแตกร้าวที่เกิดขึ้นกับส่วนต่าง ๆของตัวบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกไม่สบายใจ กังวลว่าการทรุดตัวแตกร้าวที่เห็นนั้นมันร้ายแรงขนาดไหน จะทำให้บ้านพังหรือเปล่า การที่จะวินิจฉัยว่า อาการที่ปรากฏนั้นว่ามันจะขนาดไหนนั้น ก็ยากที่จะฟันธงลงไปว่าจะร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง แม้ผู้วินิจฉัยจะเป็นวิศวกรก็เถอะ รอยแตกร้าวที่เห็น

อ่านต่อ »
สปันไมโครไพล์

รายละเอียดเครื่องจักรตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ขนาด 200 mm. และขนาด 240 mm.

เสาเข็มที่ออกแบบให้สามารถทำงานในพื้นที่แคบ จะต้องมีปั้นจั่นที่มีขนาดและความสูงไม่เกิน 3.2 m. และใช้ตุ้มตอกที่มีน้ำหนักเหมาะสมกับขนาดของเสาเข็ม – เครื่องจักร ตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ ขนาด 200 mm. สูง 3.2 m. ยาว 3.5 m. กว้าง 1.5 m. น้ำหนักลูกตุ้ม 1.2 ตัน– เครื่องจักร ตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ ขนาด 240 mm. สูง 3.7 m. ยาว 4 m. กว้าง 1.5 m. น้ำหนักลูกตุ้ม 2 ตัน

อ่านต่อ »
ซ่อมเสา

เหล็กภายในเป็นสนิมทำให้เกิดปัญหาเสาระเบิด คานร้าว ดันปูนให้กระเทาะ
เกิดความเสียหาย

ลูกค้าหลายท่านพบปัญหาเสาระเบิด คานร้าว ดันปูนให้กระเทาะเกิดความเสียหาย สาเหตุหลัก ๆ คือเกิดมาจากสนิมเหล็กที่อยู่ภายใน วันนี้เรานำความรู้เรื่องสนิมเหล็กมาฝากค่ะ เมื่อทราบถึงสาเหตุ ก็จะทำให้สามารถป้องกันหรือชะลอการเกิดของสนิมเหล็กได้นะคะ การซ่อมแซมควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญ และบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เพื่อความปลอดภัยและการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุอย่างถูกต้องตามหลักวิศวกรรมค่ะ   สนิมเหล็กเกิดขึ้นได้อย่างไร? กระบวนการเกิดสนิม เกิดการรับอิเล็กตรอนของน้ำและอากาศ จนเกิดเป็นไฮดรอกไซด์ไอออนโดยน้ำ

อ่านต่อ »
แก้ไขบ้านทรุด

บ้านทรุดรื้อทิ้งหรือสร้างใหม่

บ้านทรุด รื้อหรือซ่อม เอาอย่างไรดี ? เป็นคำถามที่ดีและเป็นคำถามยอดฮิตของท่านเจ้าของบ้านที่มีปัญหาบ้านทรุด เอียง เนื่องจากมีความรู้สึกว่า ถ้าซ่อมแซมฐานรากแล้วแพง ไม่คุ้มค่า จึงต้องพิจารณากันอย่างจริงจังว่าแพงและไม่คุ้มค่าจริงหรือเปล่า ก่อนที่จะตอบ ซึ่งจำเป็นต้องมองภาพรวมของทางเลือกแต่ละทางกันก่อนและแยกแยะค่าใช้จ่ายในแต่ละกรณี จึงจะได้บทสรุป ว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม ซึ่งจะเป็นคำตอบสุดท้ายว่าจะตัดสินใจอย่างไร     -บ้านคือสถานที่ ที่เจ้าของได้ลงเงิน, ลงแรง และใช้ความคิดไปไม่น้อยในการออกแบบและตกแ

อ่านต่อ »
Scroll to Top