BLOG
แก้ไขบ้านทรุด

วิธีการตรวจสอบบ้านทรุดด้วยตนเองเบื้องต้น

วิธีการตรวจสอบบ้านทรุด แก้ไขบ้านทรุด บ้านทรุด บ้านร้าว แก้ไขบ้านทรุด ปัญหาหนักอกของคนรักบ้าน ปัญหาอย่างหนึ่งของบ้านที่ปลูกบนชั้นดินอ่อน โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ก็คือ การทรุดตัวแตกร้าวที่เกิดขึ้นกับส่วนต่าง ๆของตัวบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกไม่สบายใจ กังวลว่าการทรุดตัวแตกร้าวที่เห็นนั้นมันร้ายแรงขนาดไหน จะทำให้บ้านพังหรือเปล่า การที่จะวินิจฉัยว่า อาการที่ปรากฏนั้นว่ามันจะขนาดไหนนั้น ก็ยากที่จะฟันธงลงไปว่าจะร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง แม้ผู้วินิจฉัยจะเป็นวิศวกรก็เถอะ รอยแตกร้าวที่เห็น

อ่านต่อ »
ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE พื้นที่ที่มีความสูงจำกัด

ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE พื้นที่ที่มีความสูงจำกัด

ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE พื้นที่ที่มีความสูงจำกัด โรงเรียนนานาชาตินอริช (Norwich International School Bangkok) เสาเข็มสปัน Micropile แบบมีหัวต่อหน้าเพลท ขนาด 200 mm. ใช้เครื่องจักรที่มีความสูง 3.2 เมตร ยาว 3.5 เมตร หน้ากว้าง 1.2 เมตร เสาเข็มสปัน Micropile แบบมีหัวต่อหน้าเพลท ขนาด 240 mm. ใช้เครื่องจักรที่มีความสูง 3.7 เมตร ยาว 4 เมตร หน้ากว้าง 2 เมตร วิธีการสังเกตุเสาเข็มสปันไมโครไพล์แบบมีหัวต่อ ขอดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์แนบท้ายใบมอก. จากผู้ผลิต ต้องระบุว่า เป็นเสาเข็มสปันไมโครไพล์ “แบบมีหัวต

อ่านต่อ »
ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE ชิดกับโครงสร้างที่มีกระจก

ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE ชิดกับโครงสร้างที่มีกระจก

ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE ชิดกับโครงสร้างที่มีกระจก เสาเข็มสปัน Micropile สามารถตอกห่างจากโครงสร้างได้ 50 cm. เนื่อจากการตอกเสาเข็มสปัน Micropile ใช้ตุ้มน้ำหนักขนาดเล็กในการตอก จึงทำให้แรงสั่นสะเทือนต่ำ ไม่เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างเดิม เสาเข็มสปัน Micropile มอก. แบบมีหัวต่อหน้าเพลท ขนาด Dai 20 cm รับน้ำหนักได้ 20-25 ตันต่อต้น เสาเข็มสปัน Micropile มอก. แบบมีหัวต่อหน้าเพลท ขนาด Dai 24 cm รับน้ำหนักได้ 35-40 ตันต่อต้น  

อ่านต่อ »
ตอกเสาเข็มพื้นที่แคบ

ตอกเสาเข็มพื้นที่แคบ

ตอกเสาเข็มพื้นที่แคบ สปันไมโครไพล์ เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการตอกเสาเข็มในพื้นที่คับแคบ แต่ไม่อยากใช้เข็มสั้น ต้องการป้องกันการทรุดตัวของฐานราก ซึ่งเสาเข็มสปันไมโครไพล์ สามารถตอกได้ถึงชั้นดินดาน รับน้ำหนักได้ 20-40 ตันต่อต้น และทางเข้าคับแคบก็ไม่เป็นปัญหาเนื่องจากเครื่องจักรสามารถรื้อประกอบได้

อ่านต่อ »
จากรอยร้าวเล็กๆในบ้านคุณ

จากรอยร้าวเล็กๆในบ้านคุณ

จากรอยร้าวเล็กๆในบ้านคุณ เคยพบเจอปัญหาแบบนี้กันบ้างหรือไม่คะ ? บ้านแสนอบอุ่นที่คุณอยู่ร่วมกันกับครอบครัวของคุณอย่างมีความสุข อยู่มาวันหนึ่งก็มีรอยร้าวเล็กๆ บางๆ พาดเป็นแนวตามผนังปูนฉาบ แรกๆ คุณก็ไม่ได้รู้สึกตกอกตกใจอะไร เพราะคุณก็เคยรู้มาก่อนอยู่แล้วว่า การก่ออิฐฉาบปูนทั่วไป ถ้าช่างปูนฝีมือไม่ได้มาตรฐานตีน้ำขณะฉาบปูนไม่เพียงพอ ผนังปูนฉาบก็จะสูญเสียน้ำอย่างรวดเร็ว  เมื่อปูนแข็งตัวแล้วก็จะเกิดรอยร้าวเล็กๆขึ้น ภาษาวิชาการเรียกว่าการแตกร้าว เนื่องจากการหดตัวของปูนฉาบ (Shrinkage Crack) แต่พออยู่ไปนาน

อ่านต่อ »
ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพ

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพ

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพ   วันนี้แอดมินนำภาพ “ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพ” มาให้ทุกท่านได้ชมกันค่ะ โดยภาพเหล่านี้ เป็นภาพฐานรากที่เสียหายบ้านลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาให้เราเข้าไปทำการแก้ไขการทรุดตัวค่ะ เสาเข็มเมื่อตอกลงไปในดินแล้ว ยากที่จะตรวจสอบคุณภาพได้ หรือทำได้ก็จะยุ่งยากมาก เช่น การทำ Seismic Test (ตรวจสอบความสมบูรณ์ของเสาเข็ม) หรือ Pile load Test (ทดสอบการรับน้ำหนักของเสาเข็ม) ซึ่งก็จะเป็นการสุ่มตัวอย่างเท่านั้น ดังนั้น &#82

อ่านต่อ »