BLOG
ตอกเสาเข็มพื้นที่แคบ

ตอกเสาเข็มพื้นที่แคบ

ตอกเสาเข็มพื้นที่แคบ สปันไมโครไพล์ เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการตอกเสาเข็มในพื้นที่คับแคบ แต่ไม่อยากใช้เข็มสั้น ต้องการป้องกันการทรุดตัวของฐานราก ซึ่งเสาเข็มสปันไมโครไพล์ สามารถตอกได้ถึงชั้นดินดาน รับน้ำหนักได้ 20-40 ตันต่อต้น และทางเข้าคับแคบก็ไม่เป็นปัญหาเนื่องจากเครื่องจักรสามารถรื้อประกอบได้

อ่านต่อ »
จากรอยร้าวเล็กๆในบ้านคุณ

จากรอยร้าวเล็กๆในบ้านคุณ

จากรอยร้าวเล็กๆในบ้านคุณ เคยพบเจอปัญหาแบบนี้กันบ้างหรือไม่คะ ? บ้านแสนอบอุ่นที่คุณอยู่ร่วมกันกับครอบครัวของคุณอย่างมีความสุข อยู่มาวันหนึ่งก็มีรอยร้าวเล็กๆ บางๆ พาดเป็นแนวตามผนังปูนฉาบ แรกๆ คุณก็ไม่ได้รู้สึกตกอกตกใจอะไร เพราะคุณก็เคยรู้มาก่อนอยู่แล้วว่า การก่ออิฐฉาบปูนทั่วไป ถ้าช่างปูนฝีมือไม่ได้มาตรฐานตีน้ำขณะฉาบปูนไม่เพียงพอ ผนังปูนฉาบก็จะสูญเสียน้ำอย่างรวดเร็ว  เมื่อปูนแข็งตัวแล้วก็จะเกิดรอยร้าวเล็กๆขึ้น ภาษาวิชาการเรียกว่าการแตกร้าว เนื่องจากการหดตัวของปูนฉาบ (Shrinkage Crack) แต่พออยู่ไปนาน

อ่านต่อ »
ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพ

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพ

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพ   วันนี้แอดมินนำภาพ “ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพ” มาให้ทุกท่านได้ชมกันค่ะ โดยภาพเหล่านี้ เป็นภาพฐานรากที่เสียหายบ้านลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาให้เราเข้าไปทำการแก้ไขการทรุดตัวค่ะ เสาเข็มเมื่อตอกลงไปในดินแล้ว ยากที่จะตรวจสอบคุณภาพได้ หรือทำได้ก็จะยุ่งยากมาก เช่น การทำ Seismic Test (ตรวจสอบความสมบูรณ์ของเสาเข็ม) หรือ Pile load Test (ทดสอบการรับน้ำหนักของเสาเข็ม) ซึ่งก็จะเป็นการสุ่มตัวอย่างเท่านั้น ดังนั้น &#82

อ่านต่อ »
ขั้นตอนการแก้ไขบ้านทรุดด้วยเสาเข็มสปัน MICROPILE

ขั้นตอนการแก้ไขบ้านทรุดด้วยเสาเข็มสปัน MICROPILE

ขั้นตอนการแก้ไขบ้านทรุดด้วยเสาเข็มสปัน MICROPILE ขั้นตอนและการดำเนินงานแก้ไขบ้านทรุด เสริมความแข็งแรงของฐานราก ยกปรับระดับอาคาร ด้วยเสาเข็มสปันไมโครไพล์ การเสริมฐานรากอาคาร ถือว่าเป็นแนวทางการแก้ไขอาคารที่มีการทรุดตัว ซึ่งลำดับขั้นตอนการดำเนินการดังนี้ จัดเตรียมสถานที่, ขนย้ายวัสดุ-เครื่องมือ งานขุดดินและขนย้ายดินออก เสริมเสาเข็มและฐานรากอาคาร งานถ่ายน้ำหนักสู่ฐานรากใหม่และยกปรับระดับ งานถมดินกลับคืน, เก็บงาน และทำความสะอาด การเสริมฐานรากอาคารมีรายละเอียดดังนี้ 1.การจัดเตรียมสถานที่, ย้ายวัสดุ,

อ่านต่อ »
การประยุกต์ใช้เสาเข็มสปันไมโครไพล์ในการแก้ไขปัญหาฐานราก

การประยุกต์ใช้เสาเข็มสปันไมโครไพล์ในการแก้ไขปัญหาฐานราก

การประยุกต์ใช้เสาเข็มสปันไมโครไพล์ในการแก้ไขปัญหาฐานราก เสาเข็มไมโครสปันไพล์สามารถนำมาประยุกต์ในงานแก้ไขปัญหาฐานรากได้อย่างหลากหลาย ดังนี้ 1.งานฐานรากในที่แคบและงานต่อเติมอาคาร  การใช้เครื่องจักรที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ และเสาเข็มขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทำให้สามารถทำงานในที่คับแคบ ไม่สกปรกหรือมีเสียงดังจนรบกวนพื้นที่ข้างเคียง ทำงานได้รวดเร็ว สามารถตอกเสาเข็มได้ลึกเท่าหรือใกล้เคียงกับเสาเข็มเดิมของอาคาร เพื่อลดปัญหาการทรุดตัวต่างระดับ การตอกเสาเข็มรับรางสายไฟ   การตอกเข็มสำหรับงานต่อเติม   งานเ

อ่านต่อ »
Scroll to Top