BLOG
ซ่อมโครงสร้าง

เครื่องมืออุปกรณ์ในการซ่อมแซมคอนกรีต

เนื่องจากงานซ่อมแซมโครงสร้างเป็นลักษณะงานเฉพาะด้าน จะต้องมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่เหมาะสม จึงจะได้งานที่มีคุณภาพดี และมีความปลอดภัยจากการดำเนินงาน ตัวอย่าง เครื่องมือและอุปกรณ์ที่เหมาะสม เช่น ในการสกัดคอนกรีต (Concrete Removal) จำเป็นต้องสกัดคอนกรีตเดิมที่เสียหายออก โดยจะต้องกำจัดคอนกรีตที่ไม่ดีออกให้หมดจนถึงเนื้อคอนกรีตที่แกร่ง ซึ่งบางครั้งอาจต้องสกัดคอนกรีตจนถึงแนวเหล็กเสริมคอนกรีตหรือเลยแนวเหล็กเสริมคอนกรีตก็ได้ การสกัดคอนกรีตด้วยวิธีแรงกระแทกเป็นวิธีที่ใช้กันทั่วไป การสกัดด้วยการใช้แรงกระแทก

อ่านต่อ »
ซ่อมโครงสร้าง

วัสดุที่ใช้ในการซ่อมแซมคอนกรีต ตามความเหมาะสม
กับลักษณะความเสียหายและวิธีการซ่อมแซม

วัสดุที่ใช้ในการซ่อมแซมคอนกรีต…เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันมีการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการซ่อมแซมคอนกรีตอย่างหลากหลายและต่อเนื่อง นอกจากจะต้องดูมาตรฐานผลิตภัณฑ์แล้วต้องพิจารณาการนำมาใช้ให้เหมาะสมกับลักษณะความเสียหายและวิธีการซ่อมแซมด้วย มาตรฐานผลิตเป็นสิ่งแรกที่ต้องมี เพราะหมายถึงมีมาตรฐานในการผลิต มีมาตรฐานในการเลือกใช้วัสดุนำมาผลิต มีมาตรฐานการทดสอบและรับรองคุณสมบัติของวัสดุหรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ เช่น TIS ย่อมาจาก Thai Industrial Standards หรือ มาตรฐานผลิตภัณฑ์

อ่านต่อ »
สปันไมโครไพล์

รายละเอียดเครื่องจักรตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ขนาด 200 mm. และขนาด 240 mm.

เสาเข็มที่ออกแบบให้สามารถทำงานในพื้นที่แคบ จะต้องมีปั้นจั่นที่มีขนาดและความสูงไม่เกิน 3.2 m. และใช้ตุ้มตอกที่มีน้ำหนักเหมาะสมกับขนาดของเสาเข็ม – เครื่องจักร ตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ ขนาด 200 mm. สูง 3.2 m. ยาว 3.5 m. กว้าง 1.5 m. น้ำหนักลูกตุ้ม 1.2 ตัน– เครื่องจักร ตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ ขนาด 240 mm. สูง 3.7 m. ยาว 4 m. กว้าง 1.5 m. น้ำหนักลูกตุ้ม 2 ตัน

อ่านต่อ »
ซ่อมเสา

เหล็กภายในเป็นสนิมทำให้เกิดปัญหาเสาระเบิด คานร้าว ดันปูนให้กระเทาะ
เกิดความเสียหาย

ลูกค้าหลายท่านพบปัญหาเสาระเบิด คานร้าว ดันปูนให้กระเทาะเกิดความเสียหาย สาเหตุหลัก ๆ คือเกิดมาจากสนิมเหล็กที่อยู่ภายใน วันนี้เรานำความรู้เรื่องสนิมเหล็กมาฝากค่ะ เมื่อทราบถึงสาเหตุ ก็จะทำให้สามารถป้องกันหรือชะลอการเกิดของสนิมเหล็กได้นะคะ การซ่อมแซมควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญ และบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เพื่อความปลอดภัยและการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุอย่างถูกต้องตามหลักวิศวกรรมค่ะ   สนิมเหล็กเกิดขึ้นได้อย่างไร? กระบวนการเกิดสนิม เกิดการรับอิเล็กตรอนของน้ำและอากาศ จนเกิดเป็นไฮดรอกไซด์ไอออนโดยน้ำ

อ่านต่อ »
เสาเข็มMicropile

มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.397-2524)

บริษัท สยาม ไมโครไพล์ จำกัด ผู้ผลิตเสาเข็มคสล.หล่อสำเร็จ มีหน้าเพลทแบบแรงเหวี่ยงหรือทั่วไปเรียก ” เสาเข็มสปันไมโครไพล์ ” เสาเข็มสปันไมโครไพล์ Spun Micropile มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 20 Cm. รับน้ำหนัก20-25 ตัน/ต้น และขนาด 24 Cm. รับน้ำหนัก 35-40 ตัน/ต้น มีกระบวนการผลิตที่หล่อสำเร็จแบบแรงเหวี่ยงสูง ทำให้เนื้อคอนกรีตอัดแน่น แข็งแกร่ง มีคุณภาพสูง หมดปัญหาเรื่องบ้าน อาคารทรุดแน่นอน ผลิตโดย สยาม ไมโครไพล์ จำกัด ผู้ได้รับเครื่องหมายการค้ามอก.397-2524 จัดจำหน่ายและให้บริการโดย สยาม เอ็นจิเนีย

อ่านต่อ »
บ้านทรุด

วิธีการสังเกตหรือการตรวจสอบบ้านทรุดด้วยตนเองเบื้องต้น

วิธีการสังเกตหรือการตรวจสอบบ้านทรุดด้วยตนเอง บ้านทรุด บ้านร้าว ปัญหาหนักอกของคนรักบ้าน ปัญหาอย่างหนึ่งของบ้านที่ปลูกบนชั้นดินอ่อน โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ก็คือ การทรุดตัวแตกร้าวที่เกิดขึ้นกับส่วนต่าง ๆของตัวบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกไม่สบายใจ กังวลว่าการทรุดตัวแตกร้าวที่เห็นนั้นมันร้ายแรงขนาดไหน จะทำให้บ้านพังหรือเปล่า การที่จะวินิจฉัยว่า อาการที่ปรากฏนั้นว่ามันจะขนาดไหนนั้น ก็ยากที่จะฟันธงลงไปว่าจะร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง แม้ผู้วินิจฉัยจะเป็นวิศวกรก็เถอะ รอยแตกร้าวที่เห็น อาจจะเป็นแค่รอยร

อ่านต่อ »