BLOG

บ้านทรุด จะรื้อทิ้งสร้างใหม่ หรือซ่อมเสริมเสาเข็มและฐานรากดีกว่า ?

บ้านทรุด จะรื้อทิ้งสร้างใหม่ หรือซ่อมเสริมเสาเข็มและฐานรากดีกว่า ? เป็นคำถามที่ดีและเป็นคำถามยอดฮิตของท่านเจ้าของบ้านที่มีปัญหาบ้านทรุด เอียง เนื่องจากมีความรู้สึกว่า ถ้าซ่อมแซมฐานรากแล้วแพง ไม่คุ้มค่า จึงต้องพิจารณากันอย่างจริงจังว่าแพงและไม่คุ้มค่าจริงหรือเปล่า ก่อนที่จะตอบ จำเป็นต้องมองภาพรวมของทางเลือกแต่ละทางกันก่อน และแยกแยะค่าใช้จ่ายในแต่ละกรณี จึงจะได้บทสรุป ว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม ซึ่งจะเป็นคำตอบสุดท้ายว่าจะตัดสินใจอย่างไร อาคารที่พักอาศัยสำหรับบางท่านอาจมองเป็นแค่แท่งอิฐ แท่งคอนกรีต แต่สำหร

อ่านต่อ »
สปันไมโครไพล์

ทำไมต้องเลือกเสาเข็ม คสล.หล่อสำเร็จแบบแรงเหวี่ยงมีหน้าเพลท (Spun Micropile) มอก.397-2524 สยามเอ็นจิเนีย ฟอรั่ม

ทำไมต้องเลือกเสาเข็ม คสล.หล่อสำเร็จแบบแรงเหวี่ยงมีหน้าเพลท (Spun Micropile) มอก.397-2524 สยามเอ็นจิเนีย ฟอรั่ม – ใช้ปั้นจั่นขนาดเล็กในการตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ – บริษัทสยาม เอ็นจิเนีย ฟอรั่ม จำกัด ทีมงานคุณภาพ และเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านงานตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ มากว่า 20 ปี รับรองว่าลูกค้าที่มาใช้บริการกับเราไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะเสาเข็มสปันไมโครไพล์ของเรา เป็นเจ้าเดียวในท้องตลาดที่ผลิตเหมือนกับเสาเข็มสปันขนาดใหญ่ ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็น – การผลิตด้วยแรงเหวี

อ่านต่อ »

ต่อเติมในที่แคบอย่างไรไม่ให้ทรุด

ต่อเติมในที่แคบอย่างไรไม่ให้ทรุด ปัจจุบัน มีเจ้าของบ้านหลายรายที่ต้องการต่อเติมบ้าน ในพื้นที่ทำงานที่ค่อนข้างคับแคบไม่สามารถนำเสาเข็มขนาดยาวๆเข้ามาทำงานในพื้นที่ได้ จึงทำให้เกิดปัญหาตามมาคือ ผู้รับเหมาหรือเจ้าของบ้านที่ไม่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรม ใช้เสาเข็มสั้น ในการต่อเติมด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือต้องการประหยัดงบประมาณ ปลายเสาเข็มอยู่แค่ชั้นดินอ่อน ไม่ถึงชั้นดินดาน เป็นเหตุให้เกิดการทรุดตัวของส่วนต่อเติมตามมา ทางเลือกหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยม ของการต่อเติมในพื้นที่แคบคือ การใช้เสาเข็มสปันไม

อ่านต่อ »
ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE พื้นที่ที่มีความสูงจำกัด

ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE พื้นที่ที่มีความสูงจำกัด

ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE พื้นที่ที่มีความสูงจำกัด โรงเรียนนานาชาตินอริช (Norwich International School Bangkok) เสาเข็มสปัน Micropile แบบมีหัวต่อหน้าเพลท ขนาด 200 mm. ใช้เครื่องจักรที่มีความสูง 3.2 เมตร ยาว 3.5 เมตร หน้ากว้าง 1.2 เมตร เสาเข็มสปัน Micropile แบบมีหัวต่อหน้าเพลท ขนาด 240 mm. ใช้เครื่องจักรที่มีความสูง 3.7 เมตร ยาว 4 เมตร หน้ากว้าง 2 เมตร วิธีการสังเกตุเสาเข็มสปันไมโครไพล์แบบมีหัวต่อ ขอดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์แนบท้ายใบมอก. จากผู้ผลิต ต้องระบุว่า เป็นเสาเข็มสปันไมโครไพล์ “แบบมีหัวต

อ่านต่อ »
ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE ชิดกับโครงสร้างที่มีกระจก

ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE ชิดกับโครงสร้างที่มีกระจก

ตอกเสาเข็มสปัน MICROPILE ชิดกับโครงสร้างที่มีกระจก เสาเข็มสปัน Micropile สามารถตอกห่างจากโครงสร้างได้ 50 cm. เนื่อจากการตอกเสาเข็มสปัน Micropile ใช้ตุ้มน้ำหนักขนาดเล็กในการตอก จึงทำให้แรงสั่นสะเทือนต่ำ ไม่เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างเดิม เสาเข็มสปัน Micropile มอก. แบบมีหัวต่อหน้าเพลท ขนาด Dai 20 cm รับน้ำหนักได้ 20-25 ตันต่อต้น เสาเข็มสปัน Micropile มอก. แบบมีหัวต่อหน้าเพลท ขนาด Dai 24 cm รับน้ำหนักได้ 35-40 ตันต่อต้น  

อ่านต่อ »
Scroll to Top